ระยะเวลา |
|
หลักสูตร 3 เดือน (12 สัปดาห์) ให้เวลาเรียนภาคทฤษฎี 300 ชั่วโมงฝึกงาน 120 ชั่วโมง รวมเวลาเรียนไม่น้อยกว่า 420 ชั่วโมง |
|
คุณสมบัติและพื้นความรู้ของผู้เรียน |
|
1. มีพื้นความรู้ขั้นต่ำ ม.3 ขึ้นไปหรือเทียบเท่า
2. มีระดับวุฒิภาวะเหมาะสม
3. มีอายุไม่ต่ำกว่า 15 ปีบริบูรณ์
4. มีสุขภาพสมบูรณ์ไม่มีอุปสรรคต่อการประกอบอาชีพ |
|
วัตถุประสงค์ |
|
1. เพื่อส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลผู้สูงอายุ
2. เพื่อให้ผู้เรียนเห็นความสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุและเข้าใจธรรมชาติของผู้สูงอายุ
3. เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้เกี่ยวกับอาหารและการปรุงอาหารสำหรับผู้สูงอายุ
4. เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้และทักษะที่ถูกต้องไปประกอบอาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
|
อัตราเวลาเรียน |
|
- สอนสัปดาห์ละ 5 วัน (ระบุวันหยุด) วันละ 1 รอบ รอบละ 7 ชั่วโมง
- ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น. พักกลางวันเวลา 12.00 - 13.00 น.
- ใช้เวลาเรียนรวมแล้วไม่น้อยกว่า 3 เดือน (12 สัปดาห์ๆ ละ 35 ชั่วโมง) 420 ชั่วโมง |
|
|